Royal-th-banner-ockock sbobet-24hr-banner.gif

เปิดวาร์ป โคตะ มิอุระ นักมวยหน้าหล่อ หุ่นลีนสุดแซ่บ เห็นแล้วใจระทวย

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาวงการมวยมีความคึกคักเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีนักมวยดาวรุ่งแจ้งเกิดขึ้นมาเพียบ แถมบางคนมีความสามารถโดดเด่นเป็นที่ประจักษ์ต่อทุกสายตาอีกด้วย จนส่งผลให้มีแฟนคลับคอยให้การติดตามอย่างเหนียวแน่นล้นหลาม ทางเราจึงอยากมาแนะนำอีกหนึ่งในนักมวยดาวรุ่งแห่งปี อย่าง โคตะ มิอุระ ซึ่งกำลังถูกให้การจับตามองเยอะมากในตอนนี้ ชนิดที่ว่ามีรายการชกขึ้นมาเมื่อไหร่ มักจะมีคนแห่แหนมาติดตามเชียร์จนแน่นสนามเลยทีเดียว แน่นอนว่า “โคตะ มิอุระ” ไม่เพียงแค่ฮอตฮิตติดกระแสเฉพาะวงการมวยเท่านั้น แต่เขามีบทบาทในการเป็นเน็ตไอดอลด้วยเช่นกัน และมีการรับงานถ่ายแบบบ้างประปราย ทั้งการถ่ายแบบเสื้อผ้าแฟชั่น หรือการถ่ายแบบโชว์หุ่นก็ตาม ล้วนแล้วแต่ควรค่าแก่การรับชมทั้งนั้นเลย

โคตะ มิอุระ เกิดเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม ปี 2002 มักจะถูกเรียกด้วยฉายา King Jr. โดยพ่อของเขาชื่อ คาซึโยชิ มิอุระ เป็นอดีตนักฟุตบอลชื่อดังชาวญี่ปุ่น ส่วนแม่ของเขามีชื่อว่า “ริซาโกะ มิอุระ” เคยมีอาชีพเป็นนักแสดงชื่อดังมาก่อน ส่วนทางด้าน “เรียวตะ มิอุระ” ซึ่งเป็นพี่ชาย ปัจจุบันมีอาชีพเป็นนักแสดงด้วยเช่นกัน จึงถือว่าเป็นครอบครัวของบุคคลมีชื่อเสียงอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่ หรือลูกๆ ก็ตาม ต่างเป็นคนที่ประชาชนชื่นชอบทั้งสิ้น โดยทราบว่าในอดีต “โคตะ มิอุระ” ก็เคยสนใจในการเล่นฟุตบอลเช่นเดียวกับพ่อ แต่ต่อมาตัดสินใจผันตัวมาสู่วงการมวย เพื่อเดินหน้าสานฝันให้สำเร็จ ซึ่งดูเหมือนที่ผ่านมาจะเริ่มต้นได้ค่อนข้างดีเลย จนล่าสุดคนส่วนใหญ่เริ่มมีความคุ้นเคยกับเขาบ้างแล้ว

โคตะ มิอุระ นักมวยคนดังกล่าวเรียนจบในระดับมัธยมศึกษามาจาก Meisei Gakuen High School โดยหลังจากเรียนจบในระดับมัธยมศึกษาเรียบร้อยแล้ว เจ้าตัวมีการเข้าไปอยู่ภายในสังกัดค่ายมวย BRAVE ซึ่งพยายามฝึกฝนทักษะ และเพิ่มขีดจำกัดความสามารถเสมอมา ด้วยความมุ่งมั่นพยายามอันเปี่ยมล้น จึงเป็นเหตุให้เขาถูกผลักดันเข้าไปประเดิมชกในทัวร์นาเมนต์ RIZIN.33 เมื่อช่วงสิ้นปี 2021 ปรากฏว่าทางด้าน “โคตะ มิอุระ” สามารถคว้าชัยชนะ TKO มาได้สำเร็จ จนสร้างความแตกตื่นแก่แฟนๆ ตั้งแต่ครั้งแรกที่ลงสนาม เป็นเรื่องธรรมดาหากจะถูกจับตามองในฐานะนักมวยดาวรุ่งของวงการ ในระหว่างปี 2022 เขาจึงถูกเชิญมาชกที่ประเทศไทย ซึ่งหาใช่การชกกับนักมวยระดับธรรมดาทั่วไป แต่มีรายการชกโชว์ร่วมกับนักมวยระดับตำนานของเมืองไทย อย่าง “บัวขาว บัญชาเมฆ”

โคตะ มิอุระ เพิ่งเดินทางมาสู่ประเทศไทยเมื่อไม่นานที่ผ่านมา โดยต้องมาชกโชว์ร่วมกับ “บัวขาว บัญชาเมฆ” สุดยอดนักมวยไทยแห่งยุค ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งแน่นอนว่าย่อมต้องตามมาด้วยกระแสอันร้อนแรง จนมีคนแน่นขนัดไปทั่วเวทีราชดำเนินเลยทีเดียว ทั้งคนดูมวยทั่วไป เซียนมวย เซเลป ดารา หรือแม้กระทั่งนางแบบ ต่างพากันมาชมไฟต์นี้กันเพียบ แม้ทางด้าน “โคตะ มิอุระ” จะไม่สามารถต่อกรกับ “บัวขาว บัญชาเมฆ” ได้เลย แต่ก็นับว่าครองใจแฟนๆ มวยไทยไปทั่วประเทศ ไม่แปลกหากจะมีฐานแฟนคลับชาวไทยเหนียวแน่นยิ่งขึ้น แต่นอกเหนือจากไฟต์การชกที่กล่าวมาแล้ว เขายังมีรายการชกอื่นๆ รออยู่อีกมากมาย ดังนั้นใครมีความชื่นชอบต่อตัวเขา โปรดอย่าลืมส่งกำลังใจให้เขากันด้วย เพื่อช่วยให้ “โคตะ มิอุระ” เกิดแรงฮึดบนเส้นทางวงการมวยต่อไป ส่วนคนไหนอยากติดตามความเคลื่อนไหวของเขา จำเป็นต้องเข้าไปกดติดตามช่องทาง Instagram (kota_miura_official) ล่าสุดมียอดการติดตามผ่านทางแพลตฟอร์ม Instagram เยอะมาก ทะยานไปสู่หลัก 7.3 แสนรายเรียบร้อยแล้ว และอีกไม่ช้าคงจะมุ่งหน้าไปจนถึงหลักล้านในที่สุด

ช่องทางติดตามหนุ่มนักมวยหุ่นแซ่บ

Instagram : kota_miura_official